1.Macaron (มาคารอง)

1.Macaron (มาคารอง)

หลายคนที่ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ขนมหวาน มักเข้าใจผิด เรียกผิดเป็น มาคารูน (Macaroon) ที่เป็นขนมอเมริกัน คนละรสชาติ คนละภาษา คนละขนมกันเลยค่ะ จริง ๆ แล้วเจ้ามาคารองนี่เริ่มโด่งดังในบ้านเรามาได้หลายปีแล้ว ประมาณขนมไฮโซราคาแพงที่เริ่มเข้าถึงทุกระดับ จนกลายเป็นขนมสตรีทไปในที่สุด โดยมาคารองอันเล็ก ๆ ถึงอันใหญ่ สารพัดไส้ที่พากันรังสรรค์และเติมสีให้น่ากิน ราคาเริ่มตั้งแต่ชิ้นละ 20 กว่าบาท – ชิ้นละเกือบร้อย ละลายในปากไม่ถึงนาทีก็หมดแล้ว แต่ถึงกระนั้น มันก็อร่อยเข้ากับกาแฟ และชา เป็นอย่างดี แล้วจำเป็นด้วยค่ะว่าต้องเป็นมาคารองที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี มีระดับ ประมาณ ถึงจะหวานแสบไส้แต่ก็ยังยอมแพ้ความอร่อยของเธอเลยทีเดียว อันนี้ก็ไม่คอนเฟิร์มนะคะว่าทุกคนจะชอบ นั่นก็เพราะความหวานขึ้นชื่อของเธอนั่นแหละค่ะ แนะนำว่าให้ดับหวานด้วยความกลมกล่อมของกาแฟร้อน ๆ หรือชาหอมละมุนสักแก้ว นอกจากจะทำให้กาแฟและชารสชาติดีขึ้น ยังทำให้มาคารองอร่อยแบบหวานพอดีอีกด้วยนะคะ




https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/



หน้าแรก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น