3.Mochi (โมจิ)

Mochi (โมจิ)

เอาแบบดั้งเดิมกันเลยนะคะ ขนมโมจิคือขนมเทศกาลปีใหม่ของชาวญี่ปุ่นที่เอาแป้งข้าวเหนียว หรือข้าวญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง มาทำ ซึ่งเป็นข้าวที่มีโปรตีนสูงกว่าข้าวทั่วไป ส่วนในบ้านเราก็จะมีโมจิสูตรที่อาจไม่ใช่ต้นตำรับแต่ก็อร่อยเหมือนกันกับสารพัดไส้ตามร้านขนมหวานและร้านอาหารญี่ปุ่น รวมถึงร้านของฝาก จนขนมโมจิของญี่ปุ่นได้กลายมาเป็นขนมหวานของฝากจากจังหวัดนครสวรรค์ไปเรียบร้อยแล้ว! แต่ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นอาจมีโอกาสได้ชิมโมจิไส้ไอศครีมกันบ้าง เจ้าโมจิ ไอศครีมนี้ มีชื่อทางการค้าว่า ยูกิมิ ไดฟุกุ ส่วนที่อเมริกาก็มีชาวอเมริกัน เชื่อสายญี่ปุ่นชื่อ คุณมิกาวะยะ ได้สร้างแบรนด์โมจิไอศครีมขายส่งตามร้านค้าต่างๆเหมือนกัน ส่วนเมืองไทยก็มีเหมือนกัน ในชื่อ คาเนะโมจิ โดยหนุ่มไทยที่ไปติดใจโมจิไอสครีมมาจากย่านไชน่าทาวน์ในอเมริกา หลายคนอาจได้เคยชิมคาเนะโมจิกันมาบ้างแล้ว เพราะมีขายอยู่หลายสาขาตามห้างสรรพสินค้าและสยามสแคว์ ใครยังไม่เคยก็ลองไปหาชิมกันดูค่ะ 


https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/19896/




หน้าแรก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น